Cùi Dừa rất giàu dinh dưỡng và nhiều protein

Cùi Dừa rất giàu dinh dưỡng và nhiều protein

Dừa được xem như một "siêu thực phẩm" với vô vàn lợi ích sức khỏe nhờ hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng. Xuất xứ từ các vùng nhiệt đới, hiện nay dừa được trồng rộng khắp trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chỉ tận dụng phần nước dừa và đem bỏ phần cùi dừa giàu dinh dưỡng, đây thực sự là sự lãng phí đáng tiếc.

Theo lương y Vũ Quốc Trung, mặc dù chưa có nghiên cứu nào chỉ ra uống nước dừa giúp bệnh COVID-19 mau khỏi, song nước dừa vẫn có rất nhiều công dụng tuyệt vời nhờ hàm lượng đường, chất béo, các loại vitamin và khoáng chất phong phú. Đặc biệt, vì nước dừa được tích trữ trong một vỏ kín đáo nên rất sạch và an toàn.

Tuy nhiên, nhiều người sau khi hút nước dừa thường bỏ phế phần cùi dừa giàu dinh dưỡng như protein, chất béo lành mạnh, vitamin và khoáng chất. Thực tế, cả cùi dừa non lẫn cùi dừa già đều cực kỳ tốt cho sức khỏe, có khả năng bảo vệ tim mạch, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường miễn dịch hiệu quả.

Vì vậy, để tận dụng hết các dưỡng chất quý giá của quả dừa, mọi người không nên bỏ phế phần cùi dừa sau khi uống nước. Thay vào đó, có thể chế biến phần cùi dừa thành các món ăn bổ dưỡng hoặc bài thuốc chữa bệnh hữu ích.

Dưới đây là một số cách sử dụng cùi dừa và nước dừa để chăm sóc sức khỏe được lương y gợi ý:

  • Dùng nước dừa pha thêm đường, muối uống hỗ trợ người bị mất nước, suy nhược.
  • Kết hợp cùi dừa non với gạo nếp để nấu thành cháo dinh dưỡng, tốt cho người ăn kém hay suy nhược.
  • Dùng nước và cùi dừa non để hạ sốt, chống say nắng và các bệnh về da.
  • Kết hợp cùi dừa và nước dừa để điều trị đau dạ dày.

Như vậy, đừng vội bỏ đi phần cùi dừa sau khi uống nước dừa nhé. Hãy tận dụng tối đa các dưỡng chất quý giá của “siêu thực phẩm” dừa để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.

0915885799