Quả dừa: Nguồn gốc – Tiêu thụ – Thành phần dinh dưỡng – Lợi ích sức khỏe

Quả dừa: Nguồn gốc – Tiêu thụ – Thành phần dinh dưỡng – Lợi ích sức khỏe

Cocos nucifera, hay được gọi là quả dừa. Theo tài liệu tham khảo của Coc coco có nghĩa là “mặt khỉ” của Tây Ban Nha. Trên thực tế nó là hạt giống lớn nhất thế giới. Vì lớp vỏ lông và ba vết lõm trông giống như đôi mắt trên bề mặt của nó, các nhà nguyên cứu nghĩ rằng nó có nhiều điểm tương đồng với kiểu trang điểm trên khuôn mặt của một con khỉ.

Có nguồn gốc từ Malaysia, Polynesia và miền nam châu Á, dừa là một trong mười hai loại cây ngăn chặn nạn đói trên khắp thế giới. Ngoài ra còn có sự hiện diện ngày càng tăng của dừa ở Nam Mỹ, Caribbean, Ấn Độ, Quần đảo Thái Bình Dương, Hawaii và Florida.

Tiêu dùng phổ biến hiện nay

Phần thịt của hạt, phần màu trắng thường được gọi là thạch hoặc thịt, có thể ăn được. Đây là phần được sử dụng tươi và khô. Dừa non có nước nhiều hơn khi chúng về già.

Nước cốt dừa (không bị nhầm lẫn với nước dừa được mô tả ở trên) là một quá trình nghiền thịt dừa và kết hợp với nước nóng hoặc sữa, từ đó chiết xuất dầu và các hợp chất thơm. Nó có hàm lượng chất béo khoảng 17%.

Thành phần dinh dưỡng từ quả dừa

Dừa được phân loại là một loại thực phẩm có nhiều chức năng vì nó là loại trái cây giàu dinh dưỡng, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Dầu được chiết xuất từ ​​dừa được sử dụng ở các khu vực trên thế giới. Nó được dùng như một loại thực phẩm trong y học lẫn truyền thống.

Lợi ích sức khỏe từ quả dừa

Dầu được chiết xuất từ quả dừa được biết là khác với hầu hết các chất béo khác và cuối cùng được công nhận là một chất dinh dưỡng thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Sự khác biệt chính là dầu dừa bao gồm một axit béo và chất béo trung tính có lợi cho sức khỏe. Những khác biệt này so với các chất béo có trong thịt, sữa, trứng và các loại thực vật khác giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và bệnh tim và không có tác động tiêu cực đến cholesterol như đã từng tin.

Các lợi ích khác của dừa bao gồm tiêu diệt virut và vi khuẩn gây ra nhiều bệnh tật, chống lại bệnh tim, ung thư và lão hóa sớm.

Nó chịu trách nhiệm cải thiện bài tiết insulin, giảm căng thẳng cho các hệ thống trong cơ thể, chẳng hạn như hệ thống enzyme và tuyến tụy, làm giảm các dấu hiệu cho thấy viêm tụy, bệnh túi mật, tiểu đường, v.v.

Dừa rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của các cơ quan nội tạng của bạn. Nó sẽ chống lại bệnh tim, ung thư và lão hóa sớm.

Về mặt dinh dưỡng, nó là một nguồn năng lượng và có lợi trong việc hỗ trợ hiệu suất của các vận động viên.

Dầu dừa giúp cho tóc và làn da khỏe mạnh và giúp kiểm soát gàu.

Kết luận

Tóm lại, quả dừa thực sự là một siêu thực phẩm với nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới, dừa hiện diện phổ biến khắp thế giới và được sử dụng làm thực phẩm cũng như trong y học.

Các thành phần dinh dưỡng đặc biệt trong dừa như axit lauric, các chất béo không bão hòa đơn và một số khoáng chất, vitamin giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, miễn dịch, tiêu hóa và nhiều lợi ích sức khỏe quan trọng khác.

Vì vậy, việc kết hợp dừa vào chế độ ăn hàng ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Dù dùng dưới dạng dầu dừa, sữa dừa hay ăn trực tiếp phần thịt quả, bổ sung dừa vừa ngon miệng lại vừa tốt cho sức khỏe.

0915885799